Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TP Hồ Chí Minh

Nhân dịp Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2566, Dương lịch 2022, sáng 14/5, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Minh Đạo, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch Nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền đối với các hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thời gian qua. Để tổ chức Đại Lễ Phật đản 2022 trang nghiêm, bình yên, đầy hân hoan phấn khởi hôm nay chính là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của nhân dân nhằm kịp thời ngăn chặn, chống chế đại dịch Covid-19 trong 2 năm qua. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng toàn thể đồng bào tín đồ Phật giáo Việt Nam nhân dịp lễ Phật Đản. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thời gian qua, Chủ tịch Nước đánh giá cao Giáo hội Phật giáo Việt Nam và toàn thể tăng ni, phật tử cả nước đã có nhiều hoạt động tích cực, chung tay cùng chính quyền các cấp để phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Nhiều chùa trên cả nước đã vận động tăng ni, phật tử, nhân dân tham gia nấu cơm phục vụ người bệnh và những gia đình khó khăn; đóng góp, tiếp sức cho những những địa bàn có dịch, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh; đồng thời tổ chức các buổi lễ cầu an cầu siêu cho những người quá cố, không may mất vì Covid-19. Những cử chỉ đó đã mang lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng nhân dân. 

Chủ tịch Nước bày tỏ tin tưởng và mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục thể hiện vai trò, uy tín trong tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết các tôn giáo, phát huy sức mạnh của tôn giáo, tín ngưỡng, văn hóa để phát triển đất nước. Đồng thời, thực hiện sự đoàn kết giữa Phật giáo với đồng bào các tôn giáo khác và nhân dân cả nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện : Quang Duy Văn Trình

quảng cáo