Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai khóa của Đại học quốc gia Hồ Chí Minh

Sáng nay, 13/10, ĐHQG TPHCM long trọng tổ chức lễ khai khóa 2022. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và có bài phát biểu trước hàng trăm sinh viên, cán bộ, giảng viên của ĐHQG TPHCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành quả mà lãnh đạo, cán bộ, giảng viên ,sinh viên ĐHQG TPHCM đã đạt được trong thời gian qua. Với 27 năm hình thành và phát triển, ĐHQG TPHCM là 01 trong 02 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn của cả nước; nhiều năm liền lọt top 100 Châu Á, mới đây, ĐHQGTPHCM có tên trong top 1.200 trường ĐH tốt nhất thế giới.

Nhấn mạnh đổi mới sáng tạo đang xu thế quốc gia và sinh viên là lực lượng tiên phong trong đổi mới sáng tạo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Đại học Quốc gia cần tiêp tục đổi mới hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới giảng dạy lấy sinh viên làm trung tâm, tăng cường hợp tác quốc tế…Trọng tâm là thu hút nhân tài, đào tạo bồi dưỡng sinh viên trở thành nguồn lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của đổi mới sáng tạo của Thành phố HCM nói riêng và cả nước nói chung…

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Bộ KHCN, Uỷ ban Nhân dân TPHCM và Đại học Quốc gia TPHCM.

Cũng trong sáng nay Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Ký túc xá ĐHQG TPHCM, nơi sinh sống và học tập tập của gần 40.000 sinh viên thuộc ĐHQG TPHCM. Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của KTX và tặng quà cho sinh viên tiêu biểu.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Hải Triều Tăng Sắc