Chủ tịch Nước thăm Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

Sáng 10/6, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch Nước Tô Lâm và đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch Nước Tô Lâm và các thành viên đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Bày tỏ xúc động khi đến thăm Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, nơi gắn với những hoạt động thiêng liêng đầu tiên của Bác Hồ sau 30 năm Người bôn ba đi tìm đường cứu nước, Chủ tịch Nước Tô Lâm viết lưu bút trong Sổ vàng: “Là một phần di sản Hồ Chí Minh, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó ngày càng có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ con cháu mai sau về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đảng, Nhà nước, nhân dân ta mãi mãi đi theo con đường mà Bác Hồ đã chọn”.

Chủ tịch Nước đề nghị đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác bảo tồn tôn tạo, phát huy giá trị của Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Pác Bó, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, lòng biết ơn sau sắc của thế hệ mai sau đối với công lao trời biển của Người.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nước Tô Lâm cũng đã dự lễ khởi công Trường Mầm non Pác Bó ở xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, thăm và tặng quà gia đình cụ Hoàng Thị Khìn, lão thành cách mạng ở xóm Pác Bó, người được giao nhiệm vụ đưa cơm hằng ngày cho Bác Hồ, và gia đình ông Dương Đại Hoa, người được giao nhiệm vụ đón tiếp các đại biểu về dự Hội nghị Trung ương 8.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam