Chủ tịch nước thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ biên phòng và công nhân khó khăn tại Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quỹ Mão, ngày 15/01, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk và những địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống và gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc mừng năm mới đến cán bộ, chiến sỹ, lực lượng biên phòng, nhân dân biên giới. Chủ tịch nước đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ biên phòng khi đạt được nhiều thành tích sau 48 năm thành lập. Tuy còn khó khăn, lực lượng biên phòng đã tích cực dự báo tình hình từ sớm, từ xa để bảo vệ tốt chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, làm tốt công tác biên phòng. Chủ tịch nước đề nghị, Bộ đội biên phòng tỉnh cần thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ biên giới quốc gia, nhất là dịp Tết Nguyên Đán 2023. Thời gian tới, Bộ đội biên phòng tỉnh cần phối hợp hiệu quả với các lực lượng để sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ. Dịp này, Chủ tịch nước cũng đã trao quà cho cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác cũng đã thăm, tặng quà cho 200 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk.

Chiều nay, thăm và chúc tết các địa phương, nhất là những địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống và gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch nước biểu dương tinh thần đoàn kết của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã Buôn Hồ đã cố gắng phấn đấu và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đặt ra trong năm 2022. Năm mà đất nước nói chung, địa phương nói riêng còn gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng của đại dịch gây ra. Chủ tịch nước đề nghị địa phương tập trung giải quyết tốt hạ tầng, nhất là hạ tầng cơ bản để việc đi lại, giao thương tốt hơn. Nghiên cứu những giải pháp cụ thể và phù hợp để giúp người dân thay đổi cách sản xuất xóa đói giảm nghèo.

Cũng tại chuyến thăm, Chủ tịch nước thay mặt Đảng, Nhà nước gửi lời chúc đến cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã Buôn Hồ đón một cái Tết Vui, người dân ngày càng được ấm no, hạnh phúc. Trước thềm Xuân Quý Mão, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã trao tặng 200 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà ông Y Rô Kbuôr - tại Tổ Dân phố 3, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ - Thương binh 81%. Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi và chúc gia đình thương binh Y Rô Kbuôr cố gắng vượt qua khó khăn để vượt lên làm ăn và phát triển hơn trong thời gian tới.

Duy Hòa