Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh

Chiều 5/7, Chủ tịch nước Tô Lâm có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh Trà Vinh về tình hình quốc phòng - an ninh, cải cách tư pháp, đối ngoại gắn với phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh; cũng như những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Trà Vinh. Hướng tới kỷ niệm 125 năm danh xưng Trà Vinh, Chủ tịch nước mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, nỗ lực hơn nữa, lập nhiều thành tích hơn nữa; đề nghị Chính phủ, các bộ ngành, quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tỉnh Trà Vinh phát triển.

Chủ tịch nước đề nghị, tỉnh Trà Vinh cần tập trung vào các dự án hạ tầng quan trọng để tạo chuyến biến mạnh trong chuyển dịch cơ cấu kinh tê, đồng thời cần coi trọng công tác giải quyêt những thách thức do biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, giảm nghèo, nhất là trong khu vực đồng bào Khơme.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, các chương trình đào tạo lao động, tạo việc làm; chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các tệ nạn xã hội, các loại tội phạm; củng cố an ninh quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo lập môi trường sống và là việc an ninh, an toàn cho người dân.

Nhân chuyến công tác, Chủ tịch nước đã tới thăm gia đình Trung tướng Sơn Cang, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; tới thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam