Chủ tịch nước và Tổng thống Mông Cổ thăm Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, sáng 2/11, Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh và Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm Trung tâm Huấn luyện nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an tại Hà Nội.

Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh và Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu đã nghe Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động báo cáo kết quả huấn luyện; chứng kiến phần trình diễn kỹ, chiến thuật chiến đấu của lực lượng Cảnh sát Đặc nhiệm, Cảnh sát Cơ động và đặc biệt là phần trình diễn của Lực lượng Cảnh sát Cơ động Kỵ binh.

Cảnh sát Cơ động là lực lượng nòng cốt thực hiện biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Do vậy, việc trang cấp vũ khí, công cụ hỗ trợ để huấn luyện và sử dụng ngựa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới được cho là hết sức cần thiết.

Việc Bộ Công an Việt Nam được Chính phủ và nhân dân Mông Cổ trao tặng ngựa và thành lập Đoàn Cảnh sát Cơ động Kỵ binh góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; đồng thời đây còn là biểu tượng sinh động về những tình cảm tốt đẹp của Chính phủ và nhân dân Mông Cổ dành cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ truyền thống, hữu nghị, đoàn kết giữa Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Mông Cổ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam