Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng về thăm trường cũ tại TPHCM

Sáng 13/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TPHCM.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn công tác đã thực hiện nghi thức dâng hoa tại không gian truyền thống Phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh tại trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG TPHCM.  Đây là biểu trưng cho truyền thống đấu tranh anh dũng, lòng yêu nước sâu sắc của nhiều thế hệ sinh viên Văn Khoa, Sài Gòn - TPHCM.

Ôn lại truyền thống 65 năm hình thành và phát triển của nhà trường với vai trò cựu sinh viên Văn Khoa, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ niềm xúc động và tự hào với những thành tích, dấu ấn mà Nhà trường đã đạt được. Đơn vị đào tạo đầu ngành khu vực phía Nam trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn. Dù ở cương vị nào, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng luôn hướng về ngôi trường mến yêu, nơi Chủ tịch nước đã rèn luyện và trưởng thành.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chúc mừng đến tập thể sự phạm Nhà trường nhân dịp Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20-11. Khẳng định truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách cho lĩnh vực giáo dục đặc biệt là giáo dục Đại học.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, để thực hiện được vai trò đào tạo nhân lực chất lượng cao của trường Đại học, trong đó, có trường Đại học KHXH & NV, các đơn vị cần phải kiên trì trong đổi mới, trong tư duy và trong hành động, tận dụng tốt thời cơ phát triển, tạo ra sự bứt phá cho giáo dục Đại học trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước tặng Quỹ học bổng chung của nhà trường; trao học bổng và quà lưu niệm cho sinh viên có thành tích học tập tốt của trường…

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Hải Triều -

Nguyễn Trình