Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại nhà 67

Trong không khí đất nước chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dâng hương, tưởng nhớ Bác Hồ tại Nhà 67, thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; các Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Trần Quang Phương và Lãnh đạo Hội đồng Dân tộc, Văn phòng Quốc hội và các Ủy ban của Quốc hội.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, thay mặt Quốc hội và cử tri, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên trong Đoàn đã kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện hiệu quả trọng trách mà Đảng, Nhà nước, cử tri và Nhân dân cả nước đã tin tưởng giao phó. Nhà 67 - gọi tên theo năm xây dựng và hoàn thành công trình (năm 1967), được xây dựng theo Chỉ thị của Bộ Chính trị bố trí nơi làm việc của Bác để phòng tránh chiến tranh phá hoại của Mỹ ở miền Bắc. Căn nhà này cũng là nơi Người dưỡng bệnh và qua đời.

Xem lại những kỷ vật giản dị, đơn sơ nhưng vô cùng quý giá gắn liền với cuộc sống hàng ngày của Bác Hồ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và biểu dương tập thể cán bộ, công nhân viên Khu di tích đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ nguyên vẹn các kỷ niệm và hiện vật gắn với cuộc đời của Bác. Đồng thời lưu ý cán bộ, công nhân viên Khu di tích tiếp tục nỗ lực trong việc giữ gìn, bảo quản các kỷ vật, tư liệu về Bác cho các thế hệ mai sau, làm tốt việc giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè, du khách quốc tế về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu cơ quan Văn phòng Quốc hội do Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường làm Trưởng đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vòng hoa của của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại", các đại biểu kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già muôn vàn kính yêu của Dân tộc, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Cùng ngày, tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội, Đoàn đại biểu Văn phòng Quốc hội đã thắp hương, dâng hoa tưởng nhớ các Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, trong đó có Lãnh đạo cấp cao của Quốc hội qua các thời kỳ; các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc đang yên nghỉ tại đây.

 

Đặng Linh -

Quang Sỹ