Chủ tịch Quốc hội dự chương trình "Tết vì người nghèo" tại tỉnh Nghệ An

Tối 21/1, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Chương trình "Tết vì người nghèo –Xuân Giáp Thìn 2024” do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phát động và tổ chức. Cùng dự có Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh, Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và một số ban, bộ, ngành Trung ương và tỉnh Nghệ An, cùng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Tại chương trình Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024, tỉnh Nghệ An đã quyên góp được hơn 140 tỷ đồng. Trong điều kiện khó khăn chung của nên kinh tế trong năm 2023, sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân để đạt được số tiền này lại càng có ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và đầy tình nhân ái đáng trân trọng dành cho người nghèo mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời, sự quan tâm chia sẻ này sẽ tiếp thêm động lực, góp phần để các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đón Tết ấm áp, đủ đầy, hạnh phúc, cũng là minh chứng khẳng định truyền thống đạo lý tốt đẹp “thương người như thể thương thân” đầy nhân nghĩa của người dân Xứ Nghệ.

Tại Chương trình tết Vì người nghèo Xuân Nhâm Thìn 2024” tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao quà Tết tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây là những món quà đầy ý nghĩa, chia sẻ yêu thương, nét văn hóa theo tinh thần dân tộc Việt Nam từ bao đời nay “Là lành đùm lá rách- Lá rách ít đùm là rách nhiều”.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Đặng Linh -

Quang Sỹ