Chủ tịch Quốc hội dự Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2023

Tối qua 25/3, tại thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh; Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh; Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện Lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương và một số tỉnh trong khu vực. 

Chủ đề của Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh” thể hiện quyết tâm, định hướng phát triển du lịch xanh, bền vững của cả nước nói chung và của tỉnh Bình Thuận nói riêng. Đi lên từ gian khó, Bình Thuận đã biết tận dụng các tiềm năng, biến khó khăn, thách thức thành cơ hội để vươn lên mạnh mẽ và đạt được những thành tựu quan trọng trên các hầu hết các lĩnh vực; trong đó, du lịch Bình Thuận đã có những bước chuyển mình kỳ diệu, dần trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Năm Du lịch quốc gia 2023 với hơn 200 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, hấp dẫn có quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế diễn ra xuyên suốt trong năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và 41 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang nêu rõ: Trong những năm qua, cùng với sự tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước, du lịch Việt Nam đã từng bước có sự phát triển vượt bậc và trở thành ngành kinh tế quan trọng của nền kinh tế nước nhà. Phó Thủ tướng cho rằng đây là dịp quan trọng để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá độc đáo, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của đất nước ta, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam; tăng cường liên kết vùng, tạo sự phát triển đột phá, thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch, phát triển hạ tầng kỹ thuật du lịch, tạo sự ổn định về mặt an sinh xã hội. Chủ đề Năm Du lịch Quốc gia lần này góp phần khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên, không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế. Phó Thủ tướng khẳng định, sẽ tiếp tục kiên định với những giá trị bền vững mà nhiều năm qua đất nước Việt Nam, Du lịch Việt Nam đã tạo dựng và xác lập trong lòng du khách trong nước và quốc tế. Đó là thông điệp“Việt Nam - đất nước an toàn” và hình ảnh "Việt Nam - điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn", “Một Việt Nam thân thiện, hòa bình, hợp tác và hiếu khách”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng bày tỏ tin tưởng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; sự lắng nghe của Quốc hội, Chính phủ để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; với nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và với sự chung tay của người dân với sứ mệnh mỗi người dân là một “sứ giả du lịch quốc gia”, du lịch Bình Thuận và cả nước sẽ sớm phục hồi, phát triển.

Thực hiện : Đặng Linh Quang Sỹ