Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh

Trưa 30/6 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Bộ Nội vụ Anh, Thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh, bà Priti Patel.

Bộ trưởng Priti Patel cho rằng mối quan hệ Vương quốc Anh-Việt ngày càng phát triển tốt đẹp, bày tỏ cảm ơn Đại sứ Việt Nam tại Anh và đội ngũ đàm phán hai bên đã rà soát nhiều nội dung quan trọng để hai bên thống nhất Biên bản ghi nhớ về phòng, chống rửa tiền. 

Đánh giá về kết quả hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa Anh và Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh cho rằng, trong chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của Chủ tịch Quốc hội, với các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao, với Nhóm nghị sĩ Anh ủng hộ Việt Nam đã thể hiện sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có công tác phòng, chống tội phạm tài chính, phòng, chống rửa tiền, phòng, chống nhập cư bất hợp pháp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, Biên Bản ghi nhớ về phòng chống, rửa tiền giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và cơ quan phòng, chống tội phạm quốc gia của Vương quốc Anh được trao trong  dịp này là rất cần thiết. Quốc hội Việt Nam có chương trình xem xét việc sửa đổi, bổ sung Luật phòng, chống rửa tiền vào tháng 10/2022 tới. 

Nhấn mạnh Anh là thành viên tích cực của lực lượng phòng, chống rửa tiền và cũng là quốc gia có tiếng nói, uy tín rất lớn trong lĩnh vực này, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao Vương quốc Anh cung cấp nhiều hoạt động hỗ trợ nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố cho nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Tại trụ sở Bộ Nội vụ Anh, với sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Priti Patel đã trao Biên bản ghi nhớ về phòng, chống rửa tiền. 

Đặng Linh