Chủ tịch Quốc hội gặp cán bộ đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Australia

Cuối giờ chiều nay 1/12 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có có cuộc gặp mặt và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, cộng đồng người Việt Nam tại Australia.

Tham dự cuộc gặp có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng cùng các đại biểu Quốc hội là Lãnh đạo các địa phương, đại diện Lãnh đạo các Bộ, ngành tham gia đoàn công tác. 

Trong không khí ấm cúng, chân thành, đại diện cộng đồng Việt Nam tại Australia đã trao đổi với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu trong đoàn công tác về tình hình hoạt động cũng như những khó khăn vướng mắc. Đại diện cộng đồng doanh nghiệp mong muốn có thêm những chính sách của hai nước để nhập khẩu nhiều nông sản của Việt Nam; đề nghị Lãnh đạo hai bên xem xét ký kết visa nông nghiệp để mở đường cho công nhân trẻ trong nước có cơ hội sang Australia lao động; đề xuất có thêm sự quan tâm tới sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, đây là cuộc tiếp xúc cử tri đặc biệt sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội biểu dương sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, luôn đoàn kết và hướng về Tổ quốc, khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, công tác bảo hộ công dân được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm. Việt Nam ngày càng có tiềm lực, có vị thế và trách nhiệm. Vì vậy, vấn đề bảo hộ công dân hết sức quan trọng. Chính vì vậy, cần thực hiện hiệu quả công tác bảo hộ công dân, tập trung năng lực đào tạo, tăng cường dạy tiếng Việt ở các nước; chủ trương thành lập những thiết chế văn hóa cộng đồng những nơi có điều kiện. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán tiếp tục quan tâm, xem xét thành lập các Hội đoàn người Việt Nam trên quy mô toàn Australia, với mục tiêu cao nhất là kết nối để phát triển và hướng về đất nước.

Về một số vấn đề cụ thể mà đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Australia nêu tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và giao Văn phòng Quốc hội tổng hợp để chuyển tới các Bộ ngành, giải quyết theo quy định…. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin tưởng, mỗi cán bộ nhân viên Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam tại Australia ngày càng phát triển, tiếp tục là cầu nối tích cực để bạn bè quốc tế hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam; đồng thời tiếp tục tìm hiểu cơ hội đầu tư về Việt Nam, làm giàu cho quê hương đất nước.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Đặng Linh