Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Các nữ cầu thủ bóng đá xứng đáng là con cháu của Bà Trưng, Bà Triệu

Nhân Kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/03, sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt chúc mừng những cô gái vàng của Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam. Cùng dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội; Uỷ ban Xã hội; Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng, xúc động được gặp mặt chúc mừng, chia vui với Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đúng vào ngày Quốc tế phụ nữ. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội gửi đến toàn thể chị em phụ nữ Việt Nam, đặc biệt các “Nữ chiến binh Sao vàng”, những “Cô gái Vàng” của Bóng đá Việt những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Ngợi ca, tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành những những ngôn từ đẹp nhất: Non sông gấm vóc Việt Nam, do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ. Lịch sử đã chứng minh, dù bất cứ ở đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào phụ nữ Việt Nam luôn khẳng định được ý chí kiên cường, phẩm chất tốt đẹp, trở thành những người có vai trò đặc biệt quan trọng gìn giữ và trao truyền cho các thế hệ mai sau. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam cùng tập thể ban huấn luyện đã nỗ lực không mệt mỏi với khí phách kiên cường, tinh thần quả cảm và nghị lực tuyệt vời của phụ nữ Việt Nam, của tuổi trẻ Việt Nam để chinh phục một nấc thang quan trọng của đỉnh cao World Cup. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung và các nữ cầu thủ đã lập thành tích đặc biệt này. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam không chỉ là niềm tự hào của sự nghiệp thể thao, bóng đá nước nhà, mà của cả khu vực Đông Nam Á;  xứng đáng là con cháu của Bà Trưng, Bà Triệu, tiếp tục khẳng định và nâng tầm các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Hình ảnh những cô gái bé nhỏ viết nên trang sử mới cho thể thao Việt đã trở thành nguồn cảm hứng, lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp và niềm tự hào với cả dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, những năm qua, sự nghiệp thể dục, thể thao nước nhà đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trong đó có bóng đá nói chung và bóng đá nữ nói riêng. Tuy nhiên, việc huy động, phân bổ các nguồn lực đầu tư cho thể dục, thể thao chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế; đầu tư chưa tương xứng với tiềm năng và những đóng góp to lớn của bóng đá nữ đối với thể thao nước nhà. Chủ tịch Quốc hội cho rằng cần tháo gỡ những bất cập của cơ chế, chính sách hiện tại và định hình chế độ đãi ngộ xứng đáng, bảo đảm các nữ cầu thủ có cuộc sống ổn định để yên tâm cống hiến và  phấn đấu./.

Thực hiện : Dương Dung Vũ Hiếu