Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội Hàn Quốc đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Trong khuôn khổ các hoạt động của chuyến thăm, sáng 17/1, Đoàn đã dâng hoa tưởng niệm và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc luôn phát triển thực chất, toàn diện và hiện đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất. Hai bên duy trì quan hệ trên tất cả các kênh Đảng, Chính phủ, Quốc hội...; giao lưu cấp cao được duy trì thường xuyên.

Đây là chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Kim Jin Pyo kể từ khi nhậm chức, và là chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo cấp cao Hàn Quốc đến Việt Nam sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện. Trong bối cảnh này, chuyến thăm tiếp tục được kỳ vọng sẽ tiếp tục góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt thông qua kênh ngoại giao nghị viện.

Thực hiện : Hoàng Lịch Đức Minh