Chủ tịch Quốc hội làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Sáng 21/03, tại trụ sở Trung ương đoàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cùng dự có Tổng Thư ký, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà và Lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương.

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao việc Trung ương Đoàn lựa chọn chủ đề công tác năm 2023 và chủ đề Tháng Thanh niên gắn với “chuyển đổi số”. Đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, đáp ứng xu thế chung của thời đại, đưa nước ta hội nhập sâu rộng vào sự phát triển chung của thế giới. Đây cũng là một trong những chủ đề được Quốc hội Việt Nam và Ban Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới lựa chọn để tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương trọng tâm của Quốc hội trong năm 2023, nối tiếp thành công của Hội nghị IPU 132 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức năm 2015; là cơ hội để Việt Nam thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đối với thanh niên và giới trẻ Việt Nam, tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các đối tác quan trọng, nhất là nghị sĩ, lãnh đạo trẻ của các quốc gia; là dịp để quảng bá đến bạn bè quốc tế hình ảnh thanh niên Việt Nam, phong trào thanh niên Việt Nam nói riêng và đất nước, con người Việt Nam nói chung.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao sự chuẩn bị và sự phối hợp chặt chẽ của Trung ương Đoàn với Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Nhóm đại biểu quốc hội trẻ khóa XV và các cơ quan có liên quan để triển khai các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu. Đề nghị Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội nghiên cứu, tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của Trung ương Đoàn và phối hợp với Văn phòng Quốc hội, các cơ quan liên quan cung cấp thông tin, tạo điều kiện tối đa để Trung ương Đoàn tiếp tục bám sát Đề án tổng thể về tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã được Bộ Chính trị phê duyệt, hoàn thành tốt các nội dung được phân công.

Thực hiện : Phan Hằng Quang Sỹ