Chủ tịch Quốc hội Mozambique thăm Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Cộng hòa Mozambique do bà Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Mozambique dẫn đầu đã đến thăm Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long tại huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ. Cùng tiếp đón Đoàn có ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ.

Với tổng diện tích 360 ha, viện dành 60 ha phục vụ công tác thí nghiệm, 220 ha sản xuất lúa giống các cấp. Từ khi thành lập năm 1977 đến nay, Viện đã đăng ký lưu hành 180 giống lúa với tên gọi OM đã và đang chiếm ưu thế với gần 65% tổng diện tích trong số 4,2 triệu ha lúa của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và đang phát triển mạnh ra các vùng khác như Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc. Giống cũng được đánh giá rất cao ở nước ngoài như Campuchia, Lào, các nước Nam Á và Châu Phi.... 

Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Mozambique Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias đánh giá cao những kết quả nghiên cứu của Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời bày tỏ sự quan tâm đến công tác đào tạo và tập huấn về cây lúa và kỹ thuật canh tác lúa của Viện đến người sản xuất; mối liên kết hợp tác công tư giữa Viện và doanh nghiệp trong nghiên cứu, chọn tạo giống lúa mới đáp ứng nhu cầu thị trường./.

Thực hiện : Công Tràng Trí Điển

quảng cáo