Chủ tịch Quốc hội nhận Huân chương Carlos Manuel Sesesspespeedes của Cuba

Lễ trao Huân chương của nước Cộng hòa Cuba tặng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Nhà Quốc hội ngày 27/9. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Mẫn, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández cho biết, Huân chương Carlos Manuel Sesesspespeedes được trao tặng công dân Cuba và người nước ngoài, lãnh đạo nhà nước, lãnh đạo chính trị, các nhân vật nổi bật trong công cuộc đấu tranh giải phóng của các dân tộc; những người bày tỏ có đóng góp to lớn trong việc xây dựng tình hữu nghị, đoàn kết với Cuba, sự nghiệp cách mạng Cuba. Huân chương chương Ana Betancour, Huân chương Đại đoàn kết, Huy chương Hữu nghị là những huân, huy chương cao quý của Đảng, Nhà nước Cuba.

Thay mặt lãnh đạo Nhà nước Cuba, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez đã trao Huân chương Carlos Manuel Sesesspespeedes cho Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Chủ tịch Quốc hội Cuba cũng đã trao tặng Huân chương Ana Betancour cho nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch Quốc hội Cuba trao tặng Huân chương Đại đoàn kết cho Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và nguyên Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng.

Chủ tịch Quốc hội Cuba cũng đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và ông Vũ Hải Hà, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thay mặt Quốc hội Việt Nam và các đồng chí được trao huân chương trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước Cuba; nhấn mạnh rằng đây không chỉ là vinh dự của cá nhân mà còn là vinh dự chung của Quốc hội và nhân dân Việt Nam cũng như các thế hệ lãnh đạo Quốc hội Việt Nam đã dày công vun đắp, góp phần thắt chặt quan hệ “anh em mẫu mực, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, đoàn kết thủy chung” giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, với Việt Nam, Cuba luôn được trân trọng và được dành tình cảm đặc biệt như những người đồng chí cùng chung chiến hào, người bạn thủy chung và tin cậy, người anh em thân thiết. Câu nói bất hủ của Tổng Tư lệnh Fiden Castro "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình", sẽ còn mãi trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam.  

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Đặng Linh -

Quang Sỹ -

Anh Đức