Chủ tịch Quốc hội thăm bệnh viện quốc tế La Vie tại Lào

Sáng 06/12, trong chuyến công tác dự Hội nghị cấp cao Chủ tịch Quốc hội 3 nước Campuchia, Lào và Việt Nam (CLV) tổ chức tại Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Bệnh viện Quốc tế La Vie tại thủ đô Viêng Chăn.

Bệnh viện quốc tế La  Vie là bệnh viện hạng I được Bộ Y tế Lào cấp phép với quy mô 50 giường bệnh và định hướng phát triển chuyên khoa sâu về tim mạch và nội tiết do doanh nghiệp Kiều bào Việt Nam đầu tư. Khai trương tháng 11/2023, Bệnh viện là cơ sở khám chữa bệnh, điều trị cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào và người dân Lào có nhu cầu khám chữa bệnh. Sự ra đời của Bệnh viện không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với ngành y tế của Lào mà còn đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Lào, thể hiện sự kết nối, hợp tác giữa hai nước Lào-Việt Nam ngày càng bền chặt.

Thăm và tặng quà các các bệnh nhân đang điều trị tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ, bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện, đánh giá cao cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của Bệnh viện do Kiều bào Việt Nam tại Lào đầu tư..Chủ tịch Quốc hôị mong muốn, mỗi cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống “Thầy thuốc như Mẹ hiền”, luôn tận tình, chu đáo trong phục vụ, khám, chữa bệnh, góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Nhất trí với đề xuất mở rộng hợp tác, liên kết với các bệnh viện trong nước, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, các Bệnh viện lớn, các Trường Đại học y trong nước cần mở rộng hợp tác, đào tạo với các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ngoài và trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Đặng Linh -

Quang Sỹ