Chủ tịch Quốc hội thăm quan Bảo tàng Quốc gia Australia

Sáng 30/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Bảo tàng quốc gia Australia tại thủ đô Canberra.

Tại đây, Giám đốc Bảo tàng Guốc gia Australia đã chào đón và giới thiệu với Chủ tịch Quốc hội và Đoàn về lịch sử phát triển của Bảo tàng quốc gia cùng với các hiện vật đang được trưng bày tại đây. Bảo tàng Quốc gia Australia là nơi lưu giữ và diễn giải lịch sử xã hội của Australia, khám phá các vấn đề chính, con người và các sự kiện đã hình thành nên quốc gia này.

Bảo tàng được chính thức thành lập theo Đạo luật của Bảo tàng Quốc gia Australia năm 1980 và được khánh thành đi vào hoạt động từ năm 2001. Bảo tàng mô tả 50.000 năm di sản bản địa, khu định cư từ năm 1788 và các sự kiện quan trọng của Australia, được coi là nơi lưu giữ bộ sưu tập lớn nhất thế giới gồm các bức tranh bằng vỏ cây của thổ dân và các công cụ bằng đá. Việc sử dụng sáng tạo các công nghệ mới của bảo tàng đã góp phần tạo nên danh tiếng quốc tế ngày càng tăng đối với du khách quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa của Bảo tàng quốc gia Australia với những hiện vật được trưng bày có ý nghĩa, bày tỏ cảm ơn Ban giám đốc Bảo tàng đã đón tiếp và hướng tận tận tình, qua đây cũng có nhiều điểm để các bảo tàng trong nước ở Việt Nam học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ trong trưng bày và giới thiệu đến nhân dân trong nước và du khách quốc tế.