Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc tết tại tỉnh Bến Tre

Ngày 22/01, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm và chúc Tết tại tỉnh Bến Tre lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, công nhân, người lao động khó khăn, gia đình chính sách, người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhân dịp Tết Nhâm Dần.

Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường; Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Dương Thanh Bình; đại diện các bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Bến Tre và các cơ quan của Quốc hội.

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động tham dự chương trình trao tặng quà Tết cho lực lượng tuyến đầu gồm quân đội, công an, y tế, cán bộ cơ sở phòng, chống dịch Covid - 19 và công nhân, người lao động khó khăn, gia đình chính sách, người nghèo, gia đình khó khăn do dịch Covid -–19, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi tới các lực lượng và gia đình chính sách, người nghèo, gia đình khó khăn do dịch Covid – 19 tỉnh Bến Tre và cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Tết cổ truyền của dân tộc. 

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, trong khó khăn do tác động của dịch bệnh, nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, nước ta vẫn đạt được những kết quả tích cực về kinh tế - xã hội, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đặt mục tiêu chăm lo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết; đồng thời, bảo đảm an sinh, an dân, an ninh, trật tự xã hội, tạo điều kiện để tiến hành khôi phục kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Vương ĐÌnh Huệ nhấn mạnh, trong những thành tựu chung của đất nước, có sự đóng góp quan trọng của các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, lực lượng tuyến đầu chống dịch, công nhân, người lao động cả nước nói chung và Bến Tre nói riêng. Theo đó, thực hiện chủ trương, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong gần 2 năm qua, các lực lượng vũ trang, lực lượng tuyến dầu đã tham gia rất tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại địa phương, lập các cơ sở cách ly, điều trị và chăm sóc, hỗ trợ người dân, làm việc không quản ngày đêm, tạm gác các công việc của gia đình, bản thân sang một bên, hết lòng vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân; Thể hiện sự tuyệt đối trung thành, dù khó khăn, gian khổ nhưng luôn gắn bó với Nhân dân. Đội ngũ công nhân, người lao động đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực lao động, sản suất, đóng góp quan trọng vào việc phục hồi sản xuất kinh doanh. Các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp đã chủ động, có nhiều sáng tạo, thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả đề vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, chú trọng chăm lo cho đời sống của người lao động.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Chia sẻ với những khó khăn của địa phương, những vất vả của các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, lực lượng tuyến đầu chống dịch, công nhân, người lao động suốt thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội cho biết, đây là khó khăn chung ở nhiều địa phương trong cả nước và cũng là trăn trở của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.  Nêu rõ chăm lo Tết nguyên đán cho người lao động là chủ trương lớn, có ý nghĩa hết sức nhân văn của Đảng, Nhà nước ta, Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, lực lượng tuyến đầu chống dịch, các gia đình chính sách, người nghèo, gia đình gặp khó khăn, các công nhân những phần quà Tết ý nghĩa để cùng gia đình đón một mùa xuân vui tươi, ấp áp.”

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng  quà cho đại diện các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19; hộ gia đình chính sách, công nhân lao động nghèo bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tại Bến Tre. Đáng mừng là đến nay, tỉnh Bến Tre đã vận động, tiếp nhận nguồn lực chăm lo quà Tết cho người nghèo và gia đình chính sách khó khăn với tổng giá trị hơn 23,5 tỷ đồng; đã và đang tích cực trao tặng trên 40.000 phần quà đến gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh đảm bảo mỗi hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo có được ít nhất 1 phần quà Tết trị giá 500.000đ/phần.  Hệ thống công đoàn các cấp trong tỉnh đã tập trung đẩy mạnh thực hiện các hoạt động chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ phòng, chống dịch covid-19 cho đối tượng công nhân lao động với số tiền trên 10 tỷ đồng, tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.

Trong  chuyến công tác thăm và chúc Tết tại Bến Tre, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã đến thắp hương tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định – nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước tại Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Nữ tướng Nguyễn Thị Định là nữ tướng duy nhất của Quân đội cách mạng Việt Nam. Tên tuổi của bà gắn với phong trào Đồng khởi Bến Tre, với Đội quân tóc dài - một binh chủng độc đáo của cách mạng Việt Nam khi không một tấc sắt trong tay nhưng đã trở thành nỗi khiếp sợ của kẻ thù. Cuộc đời Bà là một huyền thoại, tiêu biểu cho phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm, tặng quà chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Nay ở xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, ghi nhận sự hy sinh, cống hiến của các Mẹ cho quê hương đất nước; đồng thời bày tỏ vui mừng về sự phát triển của quê hương Giồng Trôm Anh hùng. Chủ tịch Quốc hội chúc Mẹ Việt Nam anh hùng sức khỏe, vui Xuân đón Tết ấm áp, tiếp tục là tấm gương để con cháu noi theo.

Thăm và chúc Tết Anh hùng lực lượng vũ trang Khấu Trung Gương ở phường Phú Tân thành phố Bến Tre, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh ”Đảng và Nhà nước không bao giờ quên những đóng góp to lớn,  sự hy sinh sương máu của các Anh hùng đối với sự nghiệp bảo vệ đất nước, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc."

Trao quà gia đình ông Lê Văn Sáu tại thành phố Bến Tre có con là Liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời thăm hỏi, chúc gia đình đón Tết, vui Xuân ấm áp, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.
 

Thực hiện : Đặng Linh Anh Đức

quảng cáo