Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Bangladesh - Việt Nam

Sáng nay 22/9 theo giờ địa phương, tại thủ đô Đak-Ca, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Shamer Chowdhury, Chủ tịch Hội hữu nghị Bangladesh – Việt Nam và Ban Lãnh đạo của Hội đến chào.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vui mừng được gặp những người bạn thân thiết của Việt Nam, đánh giá cao những đóng góp của các thành viên Ban Lãnh đạo Hội đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí công tác quan trọng của Banglades Từng thành viên của Hội đã trực tiếp đóng góp quan trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước trong  50 năm qua.  Chủ tịch Quốc hội xúc động trước những tình cảm của Hội đối với đất nước và con người Việt Nam nhất là với Chủ tịch Hồ Chí Minh.  Đánh giá cao Hội đã chủ động đề xuất chính quyền địa phương đặt tên con đường mang tên Hồ Chí Minh tại thủ đô Đakca. Trong thời gia tới, Hội cần kết hợp chặt chẽ hơn với Hội nghị sỹ hữu nghị hai nước mới được thành lập để chia sẻ, cập nhật sự phát triển. Chủ tịch Quốc hội cho biết, sau chuyến thăm sẽ đề nghị  Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sớm xem xét thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Bangladesh..  Đề nghị Hội tăng cường vai trò kết nối, xúc  tiến thương mại đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tìm hiểu thị trường của nhau, nhất là khi có đường bay thẳng giữa hai nước. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban Lãnh đạo Hội quan tâm, ủng hộ cộng đồng người Việt Nam làm ăn sinh sống tại Bangladesh, tiếp tục là cầu nối để quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng hiệu quả và thiết thực.

Chủ tịch Hội hữu nghị Bangladesh – Việt Nam Shamer Chowdhury nhất trí cao với Chủ tịch Quốc hội, hai nước đã có quan hệ lịch sử lâu đời, có lịch sử tương đồng trong đấu tranh, cùng vượt qua khó khăn gian khổ, hy sinh và dành thắng lợi vẻ vang. Đó là chiến thắng của người dân Việt Nam và cuar người dân Bangladesh. Đánh giá cao vị thế và vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, Chủ tịch Hội hữu nghị khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí  Minh luôn  được nhân dân Bangkladesh biết đến, vì Người không chỉ là Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam mà con vì hòa bình, độc lập của nhân dân thế giới. Sắp tới tại thủ đô Đắcca sẽ có con đường mang tên Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội khẳng định: Hồ Chí Minh còn là lãnh tụ của Bangladesh.

Đặng Linh -

Quang Sỹ