Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Prudential: Thúc đẩy kinh doanh bảo hiểm ngày càng phát triển

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, chiều 29/6, giờ địa phương, tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Prudential Shriti Vadera.

Tại các cuộc tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Prudental Shriti Vadera bày tỏ vui mừng là một phần trong quá trình phát triển của Việt Nam, đồng thời cho biết, Prudential có thể tham gia hỗ trợ quá trình phát triển của Việt Nam với việc tham gia phát hành trái phiếu dài hạn.

Chúc mừng những thành công của Prudential trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội cho biết, để thúc đẩy lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm ngày càng phát triển hơn nữa, vừa qua, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) với tỷ lệ tán thành rất cao. Đây là Luật rất tiến bộ trong đó đã dừng trích quỹ bảo vệ người được bảo hiểm để giảm gánh nặng cho doanh nghiệp và người tham gia bảo hiểm. Khi Luật có hiệu lực thi hành, hoạt động kinh doanh bảo hiểm, kể cả nhân thọ và phi nhân thọ ở Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Tập đoàn Prudential tiếp tục đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam và làm tốt trách nhiệm xã hội; khẳng định Chính phủ, Quốc hội Việt Nam sẵn sàng xem xét, giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp tại Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp đến từ Anh nói chung và Tập đoàn Prudental nói riêng.

Nhấn mạnh Việt Nam là thị trường đầu tư quan trọng của Prudential, bà Shriti Vadera cho biết, Prudential cam kết hợp tác cùng Chính phủ Việt Nam với ba sáng kiến quan trọng: Đầu tư xanh, Công nghệ bảo hiểm và Định hướng phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính quốc tế. Chủ tịch Prudental khẳng định, Prudental tại Việt Nam sẽ tiếp tục song hành phát triển công việc kinh doanh cùng thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Về kế hoạch phát triển kinh doanh trong ba năm tới tại Việt Nam, Ông Phương Tiến Minh – Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết, công ty sẽ đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng.

Ông PHƯƠNG TIẾN MINH, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam: “Công ty chúng tôi đang phục vụ 1,9 triệu khách hàng, trong vòng ba năm tới chúng tôi sẽ hướng tới phục vụ 3,5 tr khách hàng. Hiện nay chúng tôi đã nỗ lực đầu tư rất nhiều, nâng cấp cũng như cải thiện đổi mới hoạt động, chúng tôi mang đến rất nhiều trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thông qua những dịch vụ khác nhau, về sức khỏe chúng tôi đầu tư app theo dõi sức khỏe cho người sử dụng. Kỳ vọng của chúng tôi app đó sẽ giúp cho người dân Việt Nam có thể chăm sóc sức khỏe của mình và tìm hiểu về chính bản thân mình, tinh thần của mình."

Thực hiện : Đặng Linh Quang Sỹ