Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch tập đoàn SK, Hàn Quốc

Trưa 27/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc Choi Tae-won đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vui mừng gặp lại Chủ tịch Tập đoàn SK Choi Tae-won sau chuyến thăm chính thức Hàn Quốc rất thành công vào năm 2021. Đánh giá cao Tập đoàn SK đã hỗ trợ tích cực Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia của Việt Nam và hợp tác trình diễn công nghệ và tổ chức Diễn đàn Chuyển dịch năng lượng và Phát triển năng lượng Hydrogen xanh tại Việt Nam. Việt Nam và Hàn Quốc đã chính thức nâng quan hệ lên quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng đồng hành và tạo điều kiện để Tập đoàn SK triển khai các hoạt động đầu tư thành công và bền vững tại Việt Nam. Cho rằng, đổi mới sáng tạo công nghệ cao rất cần thể chế để kiến tạo phát triển, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các Tập đoàn lớn của  Hàn Quốc tiếp tục đóng góp, tư vấn để các cơ quan Việt Nam tiếp tục hoàn thiện thể chế chính sách trong lĩnh vực công nghệ cao cũng như trong quá trình chuyển đổi năng lượng, hướng đến mục tiêu phát thải bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050.

Chủ tịch Tập đoàn SK Choi Tae-won vui mừng  khi quan hệ hợp tác 2 nước ngày càng phát triển với những kết quả cụ thể, nhất là sau chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội với những thỏa thuận hợp tác đã được ký kết. Cho biết, Tập đoàn SK nắm nhiều công nghệ trong lĩnh vực năng lượng xanh, sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ  Việt Nam trong chuyển đổi năng lượng. Chủ tịch tập đoàn SK cho rằng, Trung tâm Đổi mới sáng tạo công nghệ cao của Việt Nam đi vào hoạt động sẽ là điều kiện tốt để hai bên cải thiện năng lượng xanh, đáp ứng các yếu cầu năng lượng phục vụ phát triển kinh tế. Với tư cách là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, Ngài SK Choi Tae-won cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhỏ hai nước tham gia đổi mới sáng tạo ngày càng hiệu quả.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết! 

Đặng Linh -

Quang Sỹ