Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hungary

Chiều 31/5, Chủ tịch Quôc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Cộng hòa Hungary Ory Csaba tại nhà Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huê nhấn mạnh, Hungary là một trong những nước châu Âu đầu tiên thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam. Quan hệ hai nước thời gian qua đã phát triển tốt đẹp. Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary có mối quan hệ rất mật thiết. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary. Chủ tịch Quốc hội nhất trí với ý kiến của Đại sứ cho rằng với việc hợp tác tổ chức các cuộc toạ đàm chuyên đề để các đại biểu Quốc hội hai nước thảo luận sẽ hữu ích, là cơ hội để đại biểu Quốc hội trực tiếp trao đổi kinh nghiệm xây dựng lập pháp ở mỗi nước. 

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đại sứ Hungary cũng đã trao đổi cụ thể về một số nội dung hợp tác tiềm năng giữa hai nước trong thời gian tới như: Xúc tiến đầu tư, lao động, văn hoá, giáo dục, giao lưu nhân dân. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hungary tìm hiểu, đầu tư kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Đại sứ Ory Csaba chia sẻ việc từng là đại biểu Quốc hội Hungary nên luôn dành tình cảm hết sức tốt đẹp cho quan hệ hợp tác Việt Nam – Hungary nói chung và giữa cơ quan lập pháp hai nước nói riêng. Trong suốt nhiệm kỳ Đại sứ tại Việt Nam, ông đã luôn cố gắng, nỗ lực hết sức mình cho việc vun đắp quan hệ hai nước và quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước, đồng thời mong muốn Quốc hội hai nước sẽ tiếp tục có nhiều hình thức hợp tác thiết thực và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Đặng Linh