Chủ tịch Quốc hội tiếp lãnh đạo trường Imperial College London

Sáng 30/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, tại trụ sở Trường Imperial College London – một trong 10 trường đại học hàng đầu thế giới, GS.TS Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội đã tiếp GS. Maggie Dallman, Phó Hiệu trưởng Imperial College London.

GS. Maggie Dallman bày tỏ vinh dự được đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm Imperial College London – một trong 10 trường đại học hàng đầu thế giới. GS. Maggie Dallman cho biết, sứ mệnh của nhà trường từ khi thành lập đến nay là đào tạo được nguồn nhân lực có trình độ tuyệt vời nhất về nghiên cứu, giáo dục trong các ngành khoa học kỹ thuật, y dược, khoa học tự nhiên và kinh doanh, mang lại lợi ích cho toàn thể cộng đồng. Mặc dù chỉ có 4 khoa trường có hơn 18 nghìn sinh viên, gần 4 nghìn giáo sư, giảng viên, nghiên cứu và mạng lưới khoảng 19 vạn du học sinh. Đặc biệt, Imperial College London được xếp hạng rất cao về đổi mới sáng tạo. nghiên cứu, tìm giải pháp liên ngành cho những vấn đề nóng bỏng hiện nay như: năng lượng, biến đổi khí hậu, môi trường và khoa học dữ liệu... 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ ngưỡng mộ trước bề dày lịch sử và những thành tựu ấn tượng của nhà trường, trong đó 14 giải Nobel danh giá; cảm ơn Ban lãnh đạo Nhà trường đã phối hợp với các cơ quan phía Việt Nam tổ chức cuộc Toạ đàm hết sức quan trọng về hợp tác giáo dục, công nghệ trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội.  Hiện tại đã có nhiều sinh viên Việt Nam học tập tại ngôi trường này, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Việt Nam luôn coi giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu, nhấn mạnh chủ trương đẩy mạnh hợp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo. Đồng thời mong muốn Imperial College London phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, các đối tác tại Việt Nam để hợp tác giáo dục giữa hai bên ngày càng được tăng cường và hiệu quả.

Thực hiện : Đặng Linh Quang Sỹ