Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ chứng kiến khai trương các đường bay thẳng

Chiều 19/04, Hãng hàng không Vietjet công bố thêm loạt đường bay đến Ấn Độ đánh dấu sự trở lại và mở rộng hoạt động của Hãng tại đất nước 1,4 tỷ dân. Chứng kiến Lễ công bố có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng các đại biểu quốc hội Việt Nam, Ấn Độ và doanh nghiệp hai nước.

Các đường bay thẳng từ TP.HCM và Hà Nội đến Mumbai được khai thác lần lượt từ ngày 02/06 và 03/06/2022 với tần suất 4 chuyến khứ hồi hàng tuần cho mỗi chặng. Đường bay Phú Quốc - Mumbai được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/1 tuần và đường bay Phú Quốc – New Delhi với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, bắt đầu khai thác lần lượt từ ngày 08/09 và 09/09/2022.
 
Trước đó, Vietjet đã khai thác hai đường bay thương mại thường lệ kết nối thủ đô Hà Nội và TP.HCM với Thủ đô New Delhi của Ấn Độ bên cạnh các chuyến bay thuê chuyến từ Việt Nam đến thánh địa Bodh Gaya. Hai đường bay TPHCM/Hà Nội – New Delhi sẽ được khai thác lại lần lượt từ ngày 29/04 và 30/04 với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần cho mỗi chặng bay. 
 
Việc tiếp tục kết nối 6 đường bay thẳng giữa Việt Nam với đất nước Ấn Độ ngay sau đại dịch Covid-19 với khoảng hơn 5 giờ bay từ Việt Nam đã và sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội du lịch, giao thương và thúc đẩy kinh tế giữa giữa hai quốc gia. Việc mở rộng mạng bay đến Ấn Độ còn thể hiện cam kết của Hãng, tiếp tục đem đến nhiều cơ hội đi lại với chi phí và thời gian tiết kiệm, trên các tàu bay mới, hiện đại, trở thành cầu nối giúp hành khách dễ dàng nối chuyến đến các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Singapore,…thông qua mạng đường bay rộng khắp châu Á Thái Bình Dương của hãng.
 
Cũng nhân sự kiện này, các đại biểu đã cùng chứng kiến Lễ ký kết thành lập liên doanh công nghệ tại Việt Nam giữa Tập đoàn Digital Holding thuộc Tập đoàn Sovico và Tập đoàn Tech Mahindra. Theo đó, hai bên sẽ xúc tiến xây dựng trung tâm phát triển phần mềm toàn cầu tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ nền tảng dữ liệu lớn và đào tạo năng lực công nghệ thông tin.

Thực hiện : Đặng Linh Quang Sỹ