Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với lãnh đạo Công ty Hungarian Water Partnership

Sáng 28/6, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Robert Forintos, Đồng Chủ tịch Công ty Hungarian Water Partnership (HWP), công ty đã có dự án nước sạch tại Quảng Bình và hiện đang triển khai thêm dự án cung cấp nước sạch tiếp theo cũng tại Quảng Bình và Vĩnh Long.

Công ty Hungarian Water Partnership (HWP) bao gồm 17 công ty thành viên và 8 đối tác chiến lược. Năm 1992, Công ty mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam và năm 1996 trở thành công ty lớn nhất của Hungary có các dự án đầu tư tại Việt Nam. Công ty luôn tự hào về dự án nước được thực hiện tại tỉnh Quảng Bình, cung cấp nước sạch cho 120 nghìn người dân Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. 

Ban Lãnh đạo Công ty cho biết thêm năm 2018 đã triển khai giai đoạn 2 dự án về nước tại Quảng Bình và tại tỉnh Vĩnh Long. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao vai trò của HWP trong việc định hướng cho các công ty thành viên nghiên cứu, tìm hiểu về lĩnh vực cung cấp nước, xử lý nước tại Việt Nam, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Hungary trong quá trình phát triển ngành Nước, thông qua 3 cơ chế hợp tác giữa các Bộ, ngành; Hội Cấp thoát nước Việt Nam với Hiệp hội Nước Hungary và thông qua hỗ trợ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hungary cho các dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp thoát nước đã và đang được triển khai tại Thanh Hóa, Nam Định, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Quảng Bình, Hà Giang. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh HWP và các công ty thành viên hợp tác chuyển giao các công nghệ tiên tiến, hiện đại trong ngành Nước. Đối với các dự án đầu tư của các Công ty thành viên HWP trong lĩnh vực cung cấp, xử lý nước, Việt Nam sẽ dành các ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật về lĩnh vực này. 

Về những vướng mắc của các dự án nước của Công ty tại Quảng Bình và Vĩnh Long, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, hai bên cần bàn bạc cụ thể, trên tinh thần lắng nghe và tôn trọng lợi ích của cả hai bên, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối tổng hợp, đề xuất Chính phủ xem xét, đẩy nhanh tiến độ.

MC: “Đây cũng là hoạt động cuối cùng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trước khi lên đường sang thăm chính thức Vương quốc Anh theo lời mời của lãnh đạo quốc hội nước này.”

Thực hiện : Đặng Linh – Quang Sỹ