Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc tết cán bộ lão thành cách mạng tại An Giang

Chiều 10/01, tại tỉnh An Giang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm, chúc tết ông Nguyễn Hữu Khánh, Lão thành cách mạng 60 năm tuổi Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy An Giang, đại biểu Quốc hội khóa X nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Cùng đi có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm; Trưởng Ban công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới và Lãnh đạo tỉnh An Giang.

Thăm và chúc Tết cán bộ lão thành cách mạng Nguyễn Hữu Khánh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ về các hoạt động của Quốc hội khoá XV, cho biết Quốc hội đã tổ chức thành công hai kỳ họp bất thường, trong đó kỳ họp thứ nhất đã ban hành được gói tài khoá, tiền tệ phục hồi phát triển kinh tế với số tiền lên tới gần 350 nghìn tỉ đồng. Tại kỳ họp bất thường thứ hai vừa bế mạc, đã thông qua Khám chữa bệnh (sửa đổi), thông 3 nghị quyết quan trọnng trong đó có Nghị quyết về quy hoạch tổng thể quốc gia, thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến 2050.

Chủ tịch Quốc hội cũng nên rõ, thời gian qua Quốc hội cũng có nhiều cải tiến trong công tác xây dựng pháp luật, giám sát, xây dựng chương trình xây dựng pháp luật cho cả nhiệm kỳ; tiếp tục có những đổi mới trong giám sát theo hướng thực chất và hiệu quả hơn. Về tăng cường năng lực xây dựng pháp luật, chủ tịch Quốc hội cho biết, hiện Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã và đang tiếp tục tăng cường năng lực cho Viện nghiên cứu lập pháp với sự tham gia của hội đồng khoa học và các chuyên gia nghiên cứu lập pháp hàng đầu để có thể phản biện và đưa ra quan điểm độc lập trong xây dựng pháp luật.

Chủ tịch Quốc hội chúc ông Nguyễn Hữu Khánh đón năm mới đầm ấm, vui tươi, tiếp tục có những đóng góp xây dựng phục vụ sự nghiệp phát triển của địa phương và đất nước.

Ông Nguyễn Hữu Khánh đánh giá cao Quốc hội khóa XV đã tổ chức hai kỳ họp bất thường rất hiệu quả, kipk thời, đáp ứng yêu cầu thực tiễn cuộc sống và phát triển đất nước. Ông cho biết, mỗi nhiệm kỳ Quốc hội đều có cải tiến từ xây dựng nghị quyết cho đến hoạt động chất vấn, giám sát theo hướng tích cực và Quốc hội khóa XV càng thể hiện rõ những đổi mới này.

Ông mong muốn Quốc hội tiếp tục nâng cao năng lực lập pháp, đồng thời bày tỏ vui mừng khi Quốc hội tăng thẩm quyền chuyên môn cho Viện nghiên cứu lập pháp, tập hợp các chuyên gia giỏi trong xây dựng luật, tiếp tục khắc phục tình trạng luật chờ nghị định. Đồng thời đề nghị Quốc hội tiếp tục tăng quyền và nhiệm vụ cho Ủỷ ban thường vụ và các Uỷ ban của Quốc hội nhằm giảm hơn nữa thời gian thẩm tra nhưng vấn đảm bảo chất lượng xây dựng Luật được nâng lên.

Quang Sỹ