Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp các tập đoàn, doanh nghiệp Bulgaria

Chiều qua 25/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Bulgaria; Hiệp hội Công nghiệp và Thông tin điện tử chi nhánh Bulgaria; Hiệp hội công nghiệp Bulgaria và một số Công ty lớn của Bulgaria đến chào.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn sự quan tâm của các doanh nghiệp đối với Việt Nam. Nêu rõ, một trong những mục tiêu của chuyến thăm là nhằm thúc đẩy hoạt động kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước. Ghi nhận và đánh giá cao việc Quốc hội Bulgaria phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam với với Liên minh châu Âu với số phiếu tuyệt đối. Đây là một cái bước tiến để mà có thể thông qua hiệp định này, mang lại lợi ích cho tất cả các thành viên EU. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Hiệp hội các nhà công nghiệp cũng như  Phòng Thương mại, công nghiệp của Bungari kết nối chặt chẽ với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI.  Hai bên cần trao đổi, giới thiệu  cơ hội đầu tư hợp tác lẫn nhau, cùng tổ chức các đoàn doanh nghiệp tham quan và tìm hiểu thị trường của nhau. Cho biết các nhà Lãnh đạo Bulgaria đều mong muốn  khuyến khích các doanh nghiệp hai nước liên doanh với nhau để đầu tư vào thị trường của nhau hoặc đầu tư vào một nước thứ 3. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài vào lăm ăn lâu dài tại Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Bulgaria.

Lãnh đạo Phòng Thương mại và công nghiệp Bugaria và các Hiệp hội, các Doanh nghiệp đánh giá cao những chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam; cho biết nhiều doanh nghiệp Bulgaria rất quan tâm đến chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội lần này. Bày tỏ vui mừng khi được biết, trong chuyến thăm các nhà Lãnh đạo hai nước đã thống nhất các giải pháp để thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư, các doanh nghiệp cho biết đây sẽ là căn cứ quan trọng để nhiều doanh nghiệp Bulgaria xem xét, đầu tư và mở rộng hợp tác với Việt Nam.

Đặng Linh -

Quang Sỹ