Ông Trương Gia Bình: Kết hợp sức mạnh toàn dân với chuyển đổi số sẽ vượt qua thách thức

"Nguy cơ, thách thức càng lớn thì khi vượt qua sẽ đạt được thành công càng lớn, kết hợp sức mạnh toàn dân với chuyển đổi số sẽ giúp Việt Nam vượt qua thách thức" là ý kiến của Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 ngày 05/12.

Trao đổi về chủ đề Chuyển đổi số - tìm cơ trong nguy để bứt phá, phát triển kinh tế, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cho rằng, để biến đại dịch COVID-19 thành cơ hội thì điều quan trọng là sức mạnh Nhân dân, cùng với đó là kết hợp với chuyển đổi số. Cho rằng, nguy cơ càng lớn, thách thức càng lớn thì khi vượt qua sẽ đạt được thành công càng lớn, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cho rằng kết hợp sức mạnh toàn dân với chuyển đổi số sẽ giúp Việt Nam vượt qua thách thức.

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ, trong giai đoạn vừa qua, Tập đoàn FPT đã đồng hành cùng với Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, tập đoàn đã tận dụng cơ sở dữ sở dữ liệu cập nhật về tình hình dịch bệnh và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp trả lời, giải đáp thắc mắc của người dân, qua đó đánh giá tình hình, phân loại F0 để giúp người nhiễm bệnh tự chăm sóc hoặc đưa ra quyết định khi nào cần đến bệnh viện. Qua thống kê cho thấy có trên 90% thắc mắc của người dân được giải quyết; đã có 26 triệu cuộc gọi được thực hiện bởi trí tuệ nhân tạo để chăm sóc hơn 1,6 triệu người dân liên quan đến COVID-19.

Tập đoàn FPT cũng đã xây dựng giải pháp chỉ huy xanh, hệ thống chỉ huy nhất quán, xây dựng vaccine công nghệ, xây dựng văn phòng không giấy, văn phòng không chạm, bảo đảm cho doanh nghiệp được vận hành trong bối cảnh dịch bệnh. Cùng với đó là xây dựng giải pháp về giáo dục xanh, an ninh xanh. Để tạo dựng bứt phá trong tương lai trong phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch Tập đoàn FPT cho rằng, cần xây dựng kinh tế số gồm chuyển đổi số doanh nghiệp sử dụng thương mại điện tử, du lịch điện tử, nông nghiệp số, kêu gọi đầu tư trong nước và quốc tế; xây dựng xã hội số với dịch vụ y tế, dịch vụ giáo dục, dịch vụ vận tải thuận lợi tạo cuộc sống người dân số; triển khai hạ tầng chuyển đổi số xây dựng thành phố thông minh.

Theo dõi trình bày của Chủ tịch FPT tại video!