Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị cách chức phó bí thư huyện ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch. Theo đó, bà Hương bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương đã không trung thực trong việc kê khai sản, thu nhập qua các lần kê khai tài sản, thu nhập; quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai, không cung cấp cho tổ xác minh tài sản, thu nhập các hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định. Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai, bà Hương làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, địa phương và vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Trước đó, vào tháng 3/2024, cơ quan chức năng đã tiếp nhận điều tra vụ việc bà Nguyễn Thị Giang Hương bị mất hơn 170 tỷ đồng trong tài khoản. Bà Hương bị một nhóm lừa đảo sử dụng công nghệ cao và xưng danh là cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu bà Hương mở tài khoản để chuyển tiền vào. Sau đó, nhóm này xâm nhập vào tài khoản để chiếm đoạt của bà Hương số tiền hơn 170 tỷ đồng. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

QT