Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.HCM: Nỗ lực để HOSE mang đẳng cấp quốc tế

Sáng 08/02, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã tổ chức buổi Lễ Đánh cồng đầu Xuân Nhâm Dần 2022.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của HOSE, để cơ quan quản lý và các thành viên thị trường gặp gỡ đầu năm và cùng nhau thể hiện quyết tâm xây dựng Thị trường Chứng khoán Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.Hồ Chí Minh đã biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2021 của HOSE. Trong đó, thanh khoản thị trường cổ phiếu ghi nhận sự tăng trưởng bứt phá với giá trị giao dịch và khối lượng giao dịch tăng 247,2% về giá trị và 120,4% về khối lượng bình quân so với năm 2020. Đặc biệt, là đã xuất hiện nhiều phiên giao dịch tỷ đô và chỉ số VN-INDEX thiết lập đỉnh mới cao nhất trong 21 năm hoạt động. 

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.Hồ Chí Minh mong muốn Sở tiếp tục nỗ lực phấn đấu để trở thành một trong những Sở Giao dịch chứng khoán mang đẳng cấp quốc tế, góp phần đưa Thành phố Hồ Chí Minh sớm trở thành Trung tâm tài chính khu vực, thế giới và phục hồi, phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch. 

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của ngành chứng khoán trong năm 2022 đó là: Đảm bảo đưa vào vận hành hệ thống công nghệ thông tin KRX theo đúng tiến độ dự án, hiệu quả, an toàn, xuyên suốt; Cơ cấu lại thị trường theo Thông tư số 57 năm 2021 của Bộ Tài chính, tập trung ổn định thị trường; tăng cường công tác giám sát, nâng cao chất lượng các công ty niêm yết về quản trị và công bố thông tin; tích cực phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam hoàn thiện quy chế hoạt động, xây dựng chiến lược phát triển 5 năm cũng như nghiên cứu và phát triển nhiều sản phẩm mới trên thị trường.

Thực hiện : Tuấn Anh