TP. Hồ Chí Minh: Xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh tại từng khu phố

Nhiều địa phương trên địa bàn TP.HCM đang tích cực xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI. Nhiều mô hình không gian văn hoá rất sáng tạo, thuận tiện cho việc tìm hiểu về Bác Hồ của người dân thành phố.

Chưa đến Thủ đô vẫn thấy được Lăng Bác là ý tưởng của hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Bà NGUYỄN THỊ XUÂN HẠNH – PCT Hội LHPN Q.Gò Vấp, TP.HCM: “Không thể để sách nằm trên bàn như vậy, sẽ không thu hút được người xem. Các chị em mới đưa ra ý tưởng, nói về Bác Hồ mình nói về Lăng Chủ tịch, về chiếc xe tăng đã đánh vào Dinh Độc Lập ngày 30/4.”

Tại phường Linh Tây, TP.Thủ Đức, không gian văn hóa Hồ Chí Minh được xây dựng tại địa điểm thực lẫn không gian mạng. Đầu sách đa dạng từ nguồn xã hội hóa, nhà sách, nhà hảo tâm.

Ông NGUYỄN MINH KIM – TP.Thủ Đức, TP.HCM: “Không phải ai cũng có điều kiện để tìm hiểu hết. Người dân muốn tìm hiểu về đạo đức, tác phong, cách làm việc của Bác thì vào đây đều có.”

Ông PHAN HỒNG ĐIỆP – Bí thư P.Linh Tây, TP.Thủ Đức, TP.HCM: “Không gian văn hóa đặt tại đây, làm điểm cá nhân hóa để bà con có điều kiện tiếp xúc với ảnh, sách về Bác. Đây là một trong những điểm đầu tiên phường thí điểm, sau đó sẽ triển khai cho các khu phố còn lại triển khai không gian văn hóa Hồ Chí Minh.”

Nhờ ứng dụng công nghệ, người dân có thể tìm hiểu về Bác với mô hình “Cán bộ Mặt trận với không gian văn hoá Hồ Chí Minh” ngay tại nhà. Phường Linh Tây đã thiết kế cho cả hệ điều hành Android và iOS.
 

Thực hiện : Khánh Hà Hữu Ái Phạm Quyền

quảng cáo