Chủ trương tiêm nhanh, Đắk Nông phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19

Với mong muốn người dân nâng cao ý thức, không chủ quan trong việc phòng chống Covid-19. Ngày 24/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ phát động tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông biểu dương các cấp ủy chính quyền và nhân dân trong tỉnh, nhất là ngành y tế đã không ngại khó khăn, triển khai tốt việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên địa bàn. Hiện tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 của Đắk Nông đứng thứ 6 toàn quốc. Tuy nhiên, số ca mắc Covid-19 đang có xu hướng tăng trở lại thì việc đẩy mạnh tiêm liều nhắc lại và bổ sung cho các đối tượng là rất cần thiết.

Ông TRƯƠNG VĂN MINH, Thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông: “Hôm nay dự lễ phát động của Ban chỉ đạo của tỉnh tôi vừa dự lễ và đồng thời tiêm mũi thứ 4 xong. Tôi nghĩ rằng vaccine là cái quan trọng nhất để tránh được nguy cơ khi dịch Covid-19 có thể bùng phát trở lại.” 

Ông LẠI THẾ CHÂU, Xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông: “Hôm nay tôi cũng tham gia dự lễ phát động và tôi cũng đã tiêm mũi 4 để phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho nó an toàn hơn. Về nhà tôi cũng sẽ động viên vợ con cũng đi tiêm mũi 4.” 

Đắk Nông đã tiếp nhận hơn 1,6 triệu liều vaccine Covid-19 từ Bộ Y tế. Ngoài các cơ sở y tế, việc tiêm vaccine còn được tổ chức tại nhiều điểm, đội tiêm vaccine lưu động tạo thuận lợi nhất cho người dân đi tiêm. Đắk Nông chủ trương tiêm nhanh nhất có thể để đạt tỷ lệ bao phủ vaccine trong cộng đồng. 

Thực hiện : Phúc Hân