Chủ xe thoải mái lựa chọn màu sơn của riêng mình nhờ công nghệ robot sơn ô tô

Trong tương lai, nhờ công nghệ robot sơn ô tô mới, chúng ta có thể dễ dàng sở hữu một chiếc ô tô có màu sơn được cá nhân hóa. Nhờ công nghệ mới, thiết kế sơn cá nhân hóa độc đáo có thể phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng một cách chuẩn xác, hiệu quả hơn so với hiện tại.

Một robot sử dụng công nghệ phun sơn mới đã tái tạo tác phẩm của một thần đồng nghệ thuật trên một chiếc ô tô mà không hề tạo ra chất thải. Điều này có được nhờ công nghệ PixelPaint, giống như một máy in phun và cho phép một robot tái tạo trung thực một thiết kế phức tạp của nghệ sĩ trừu tượng nổi tiếng người Ấn Độ Advait Kolarkar.

Em ADVAIT KOLARKAR - Nghệ sỹ vẽ tranh trừu tượng: Đó là một cảm giác không thể tin được. Ban đầu, cháu không thể tin rằng một robot đang vẽ một tác phẩm nghệ thuật, lần đầu tiên. Và nó không chỉ là tác phẩm nghệ thuật bất kỳ. Đó là tác phẩm nghệ thuật của cháu

Robot này có 1.000 vòi phun trong đầu sơn, theo dõi sát với thân xe để đảm bảo 100% sơn được phủ vào xe mà không có hiện tượng phun sương trong không khí.

Ông SAMI ATIYA - Quan chức của ABB: “Với các giải pháp hiện tại, chỉ có khoảng 70% lớp sơn bám trên xe, gây lãng phí nguồn lực đáng kể và đó là trước khi bạn cân nhắc đến các lựa chọn cá nhân hóa màu sơn của xe. Sơn tùy chỉnh sử dụng nhiều vật liệu hơn và mất nhiều thời gian hơn cũng như cần can thiệp thủ công. PixelPaint là giải pháp nhanh hơn, hiệu quả hơn và linh hoạt hơn giúp hợp lý hóa quá trình cá nhân hóa sản xuất”.

Cá nhân hóa màu sơn đang là trọng tâm của ngành công nghiệp ô tô hiện nay, nhằm tăng lợi nhuận trong một thị trường ngày càng cạnh tranh. Hệ thống này hiện đang được thử nghiệm với các nhà sản xuất ô tô lớn của châu Âu và có thể mở ra cánh cửa cho việc cá nhân hóa trên thị trường đại chúng với mức giá phải chăng hơn.

Thực hiện : Vân Hương