Chưa về đến Việt Nam, tài khoản ChatGPT đã được rao bán tràn lan

Dù vẫn chưa được hỗ trợ sử dụng tại Việt Nam nhưng do tò mò với "cơn sốt" ChatGPT trên toàn cầu nên nhiều người dùng trong nước vẫn đang tìm mọi cách để sử dụng thử ChatGPT.

Để đăng ký tài khoản ChatGPT, người dùng cần phải có thông tin thẻ tín dụng, số điện thoại ở các quốc gia được hỗ trợ…rất phức tạp.

Nắm bắt làn sóng nhu cầu của nhiều người tại Việt Nam, các dịch vụ đăng ký hộ và bán tài khoản ChatGPT đang nở rộ trên nền tảng mạng xã hội. Mỗi tài khoản ChatGPT đang được bán với mức giá rất rẻ nhưng cũng rất "loạn", vì mỗi nơi mỗi giá, từ 8.000 đồng lên đến 200.000 đồng.

Trong đó, mức giá phổ biến là khoảng 99.000 đồng, với lời giới thiệu là “tài khoản ChatGPT sử dụng full tính năng” (đầy đủ tính năng). Ngoài ra, người dùng không cần sử dụng VPN, có thể tự thay đổi mật khẩu và chỉ việc đăng nhập vào để sử dụng ChatGPT.

Tuy nhiên, nhiều người sành công nghệ khuyến cáo hiện tại ChatGPT đã trở thành một miếng mồi béo bở cho những kẻ lừa đảo muốn lợi dụng sự phổ biến của nó để thu lợi bất chính.

(*) Nguồn: VTC News

Thực hiện : Nhật Linh