“Chuẩn bị ăn Rằm tháng Bảy”, nhiều nội dung trong gói hỗ trợ 347.000 tỉ theo Nghị quyết 43 vẫn “chưa có danh mục”

Chiều 09/08, phiên họp thứ 14 UBTVQH đã chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Phiên họp dự kiến diễn ra trong 2,5 ngày, UBTVQH sẽ xem xét 2 nhóm vấn đề đối với 7 nội dung quan trọng. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có ý kiến về vấn đề giải ngân một số gói hỗ trợ theo các Nghị quyết của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Liên quan tới gói 347.000 tỉ hỗ trợ theo Nghị quyết 43, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, tiến độ giải ngân gói này chưa được như kỳ vọng.

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ: "Gói 347.000 tỉ hỗ trợ theo Nghị quyết 43, trừ một số khoản về tài chính, tiền tệ ra, lĩnh vực đầu tư rất lớn, gồm cả kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục, chuyển đổi số. Trong nội dung này đến nay vẫn chưa có danh mục gì. Mà giờ hết tháng 7, sang tháng 8, chuẩn bị ăn Rằm tháng Bảy, chuẩn bị nghỉ 2/9. Thế là hết một năm đầu thực hiện Nghị quyết 43 rồi. Cái này đúng là khó nhưng các đồng chí cũng chia sẻ với Thường vụ Quốc hội xem nó vướng ở chỗ nào?”

Ngoài gói hỗ trợ này, trong phiên họp thứ 14, UBTVQH sẽ xem xét đề xuất của Chính phủ liên quan đến việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo nghị quyết 03/2021 của UBTVQH, chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Trong khuôn khổ của phiên họp, UBTVQH dành 1 ngày để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 2 nhóm lĩnh vực thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch. Phó Thủ tướng Chính phủ và các Bộ trưởng, trưởng ngành có liên quan sẽ tham gia giải trình làm rõ thêm.

Thực hiện : Thúy Hiền