• 2937 lượt xem
  • 14:28 21/06/2023
  • Xã hội

Chuẩn bị các điều kiện khởi công đường Vành đai 4

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho việc khởi công dự án đường vành đai 4 - vùng Thủ đô đã hoàn tất để chuẩn bị cho buổi lễ khởi công vào 25/6 tới. Như vậy, chỉ một năm kể từ khi Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào tháng 6/2022, dự án trọng điểm quốc gia này sẽ chính thức được khởi công.

Đến thời điểm này, diện tích mặt bằng đã bàn giao là 200 trên tổng số 239,63 hec ta, đạt 84,1% diện tích đất để chuẩn bị cho việc khởi công Vành đai 4.

Toàn Thành phố Hà Nội hiện đã bàn giao mặt bằng đạt 654/ 798 ha, tương đương 82%, vượt tiến độ 70% theo nghị quyết của Chính phủ. Hiện Thành Phố cũng đã hoàn tất các thủ tục liên quan đến công tác khởi công như: Lựa chọn nhà thầu, tư vấn giám sát, bố trí vốn,…

Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4-vùng Thủ đô Hà Nội dự kiến sẽ khởi công đồng loạt tại Hà Nội và các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh trước ngày 25/6/2023. Trong đó Hà Nội có bốn vị trí khởi công tại các huyện: Sóc Sơn, Hoài Đức, Thanh Oai và Thường Tín. Sau khi khởi công, Ban quản lý dự án sẽ chỉ đạo các nhà thầu tổ chức thi công trên toàn bộ các đoạn đã được các quận, huyện bàn giao mặt bằng. Trước mắt, các nhà thầu khẩn trương huy động thiết bị, nhân lực tổ chức thi công ngay các hạng mục đào bóc đất hữu cơ và triển khai các mũi thi công các đoạn tuyến có nền đất yếu nhằm thực hiện ra tải sớm để không ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Nguyễn Duyên - Trương Tùng