Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, Việt Nam tự tin về 1 kỳ SEA Games an toàn và thành công

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ chính thức được khai mạc. Thủ đô Hà Nội là nơi tổ chức sự kiện lễ khai mạc, lễ bế mạc SEA Games 31, cũng là nơi diễn ra nhiều môn thi đấu nhất trong các địa phương, chính vì vậy, công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn y tế cho các đoàn vận động viên đang bước vào những bước cuối cùng.

Với sự góp mặt của 10.000 vận động viên đến từ 11 nước tham gia liên tục trong suốt 16 ngày SEA Games 31, công tác đảm bảo an toàn cho các đoàn tham gia đại hội đã được nước chủ nhà Việt Nam lên kế hoạch và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng.

Tại các bệnh viện, trung tâm y tế quận, huyện, thị xã sẽ được trang bị 1 xe ô tô cứu thương cùng với tổ y tế gồm bác sĩ, điều dưỡng sẵn sàng tham gia cấp cứu chăm sóc y tế cho ban tổ chức, vận động viên và khán giả khi cần hỗ trợ. 

Hơn 14 bệnh viện tại Hà Nội và các quận huyện phải chuẩn bị sẵn từ 5-10 giường bệnh tiếp nhận cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp. Các đội cấp cứu lưu động dự phòng cũng được huy động trong trường hợp xảy ra tai nạn, chấn thương, ngộ độc thực phẩm hàng loạt. Đây là yêu cầu của Bộ Y tế đối với các đơn vị trực thuộc trong suốt thời gian diễn ra đại hội thể thao.

Ông NGUYỄN TRƯỜNG SƠN - Thứ trưởng Bộ Y tế: 12 địa phương bao gồm Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc sẽ tiếp tục các công tác chuẩn bị, rà soát lại, tập huấn cho cán bộ y bác sĩ tham gia cấp cứu, đặc biệt công tác phòng chống Covid -19 phải được đảm bảo trước, trong và sau đại hội.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 sẽ được kiểm tra, giám sát trong suốt quá trình diễn ra đại hội. Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội là đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng chống dịch tại SEA Games 31. Trung tâm cấp cứu 115 xây dựng phương án vận chuyển, cấp cứu nhanh chóng, kịp thời.

Ông CHỬ XUÂN DŨNG - Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội: Với sự tích cực chuẩn bị như vậy, Hà Nội cùng Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức quốc gia sẽ tổ chức thành công sự kiện.”

Với sự chuẩn bị kỹ càng về con người, trang thiết bị và cơ sở vật chất, Việt Nam đang hướng đến 1 kỳ SEA Games thành công và an toàn về mọi mặt.

Thực hiện : Lê Huy Tiến Dũng Minh Công