Chuẩn bị từ sớm các hoạt động cho Lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc hội Việt Nam

Chiều 16/2, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì cuộc họp với Văn phòng Quốc hội để triển khai một số nội dung với tinh thần chuẩn bị từ sớm, từ xa các hoạt động Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam 6/1/1946 – 6/1/2026.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, hoạt động Kỷ niệm 80 năm Quốc hội Việt Nam sẽ là một sự kiện quan trọng diễn ra trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa 15 với nhiều hoạt động ý nghĩa, có sự lan tỏa mạnh mẽ sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo cử tri và Nhân dân cả nước cũng như đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế về lịch sử hình thành, phát triển và những thành tựu của Quốc hội Việt Nam trong chặng đường 80 năm.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội yêu cầu các hoạt động Kỷ niệm cần được triển khai thực hiện đúng Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm. Theo đó, cần phong phú về hình thức, có trọng tâm, trọng điểm; gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2025 và 2026; đảm bảo thiết thực, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, không phô trương hình thức gây lãng phí tốn kém; phải tạo được không khí phấn khởi trong cả nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội yêu cầu Văn phòng Quốc hội sớm tham mưu văn bản trình Đảng đoàn Quốc hội báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư đề nghị chủ trương tổ chức hoạt động Kỷ niệm 80 năm Quốc hội Việt Nam.

Dương Dung