Chương trình nghệ thuật Sao Độc lập 2022 – Tôn vinh những giá trị trường tồn, bất diệt của dân tộc

Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tối 28/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và Báo Nhân Dân đồng tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Sao Độc lập” với chủ đề “Việt Nam đất nước Anh hùng” nhằm tôn vinh những giá trị trường tồn, bất diệt của dân tộc Việt Nam.

Chương trình được chia làm hai phần: 

Phần 1 có tựa đề “Việt Nam - Dân tộc quật cường, xả thân vì đại nghĩa”, là bản anh hùng ca về thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giành độc lập dân tộc. Trong phần này, khán giả được thưởng thức những ca khúc “đi cùng năm tháng”, gắn bó với lịch sử bảo vệ Tổ quốc, ca ngợi chiến thắng, độc lập dân tộc, như: “Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam”, “Sơn nữ ca”, “Lá xanh”, “Nổi lửa lên em”, “Cùng anh tiến quân trên đường dài”, “Dáng đứng Việt Nam”, liên khúc “Cô gái mở đường - Chào em cô gái Lam Hồng”…

Phần 2 có tựa đề “Việt Nam - Nguồn cảm hứng của hòa bình và phát triển”, phản ánh khí thế mới, vận hội mới của đất nước trong hòa bình, khái quát những thành tựu mà toàn Đảng, toàn dân ta đã góp công vun đắp và xây dựng. Ở phần này, khán giả được nghe những ca khúc tươi mới, ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, như: “Giai điệu tự hào”, liên khúc “Đảng đã cho ta một mùa xuân - Màu cờ tôi yêu”, “Việt Nam trên đường chúng ta đi”, “Tự nguyện”, “Vì tôi là người Việt Nam” do các nghệ sĩ Đăng Dương, Tấn Minh, Trọng Tấn, Khánh Linh... trình bày.

Xen giữa các bài hát là 2 phóng sự với tiêu đề “Đất nước của những Anh hùng” và “Những Anh hùng của thời đại mới”.  Thông qua các phóng sự ngắn và nhiều hình ảnh tư liệu quý giá, chương trình đã tái hiện những ký ức hào hùng, cùng khí thế mới, vận hội mới của đất nước trong hòa bình.

Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình, Ban tổ chức đã tặng 20 phần quà là sổ tiết kiệm (trị giá 10 triệu đồng/sổ) tới các bậc lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh qua các thời kỳ kháng chiến.

Văn Thắng