Chuyên gia cảnh báo sai lầm thường gặp trong điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm

Theo báo cáo tại Việt Nam, cứ 10 người trên 60 tuổi sẽ có 8 người bị các vấn đề về xương khớp, đặc biệt những người bị các bệnh lý về cột sống như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm chiếm số lượng áp đảo với các biểu hiện: xuất hiện cơn đau thắt lưng âm ỉ, kéo dài trong nhiều tuần. Nguy hiểm nhất, bệnh diễn biến nặng có thể chèn ép tủy sống, gây tàn phế, bại liệt.

Tâm lý chung của người bệnh thường lo lắng, sốt ruột muốn nhanh chóng chấm dứt cơn đau dai dẳng nhưng do thiếu thông tin, kiến thức nên gặp phải những sai lầm không đáng có trong điều trị. Hậu quả khiến tình trạng không những không thuyên giảm, gây đau dạ dày, xuất huyết tiêu hóa… mà người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm còn gặp những biến chứng như yếu cơ, teo cơ, biến dạng cột sống, thậm chí bại liệt.

Để giúp khán giả tránh được những sai lầm trong điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm và có được những giải pháp điều trị an toàn, hiệu quả, ngăn ngừa cơn đau tái phát, chương trình đã mời chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong khám, chẩn đoán và điều trị chuyên khoa xương khớp PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn – Nguyên PGĐ Bệnh viện Quân Y 103, Chủ nhiệm khoa Tim-Thận-Khớp Bệnh viện 103.

Mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi chương trình!