Cổ động viên Mỹ, Iran thân thiện sau trận đấu ở World Cup 2022

Một trong những trận đấu nhận được sự chú ý ở vòng bảng World Cup lần này, là cuộc đối đầu giữa đội tuyển Mỹ và Iran. Không chỉ là chuyện thắng thua, mà còn là những căng thẳng địa chính trị ngoài sân cỏ. Thế nhưng, khi trận đấu kết thúc, các cổ động viên của cả 2 đội đã cho thấy tinh thần thể thao vượt lên trên tất cả.

Tại một nhà hàng ở Los Angeles, Mỹ, thành phố có cộng đồng người Iran đông đảo nhất thế giới, bao quanh nhóm các cổ động viên người Mỹ là lác đác những lá cờ Iran được giương cao. Nhân số ít nhưng không vì thế mà những tiếng hò reo của cổ động viên Iran kém cạnh so với cổ động viên Mỹ.

Mặc dù phải dừng chân trước đội tuyển Mỹ, song người hâm mộ vẫn đánh giá cao nỗ lực thi đấu của đội tuyển Iran.

Anh SHAYAN EFTEKHARI, Cổ động viên Iran: "Tôi nghĩ Iran đã đá tốt. Nhưng người Mỹ đã xuất sắc hơn. Dù buồn về kết quả nhưng tôi nghĩ Iran sẽ trở lại mạnh mẽ hơn ở kỳ World Cup tới."

Tại Qatar, cổ động viên cả hai đội không để kết quả trận đấu ảnh hưởng tới bầu không khí lễ hội bóng đá.

Anh DARIUS, Cổ động viên Iran: "Tôi là cổ động viên bóng đá, tôi không để tâm tới vấn đề chính trị. Tôi có thể ôm một anh chàng người Mỹ ngay bây giờ". 

Còn tại Iran, nhiều cổ động viên cho biết họ ngạc nhiên về bầu không khí thân thiện trên sân. Đặc biệt, mỗi khi có cầu thủ bị vấp ngã hoặc gặp chấn thương thì đều có sự giúp đỡ từ phía các cầu thủ đội còn lại.

Anh MAHDI GHADERI, Cổ động viên Iran: “Chúng tôi xin chúc mừng đội Mỹ. Họ đã thi đấu rất tốt và thực sự chơi một lối chơi đầy nhân văn và tôn trọng đối thủ.”

Trước khi trận đấu giữa Mỹ và Iran diễn ra, đã có nhiều quan điểm cho rằng diễn biến của trận đấu sẽ phải chịu nhiều tác động chính trị, tuy nhiên những gì xảy ra tại sân vận động trong thời gian trận bóng diễn ra đã cho thấy điều ngược lại.

Thực hiện : Kim Ngọc