Cổ động viên quen với lệnh cấm đồ uống có cồn ở Qatar

World Cup 2022 tại Qatar có thể nói là một sự kiện khá đặc biệt so với các tiền lệ trước đây, khi mà nước chủ nhà là một quốc gia Hồi giáo và hoàn toàn cấm sử dụng rượu bia. Nhập gia tuỳ tục, nên ngày càng nhiều cổ động viên đã quen với điều này.

Trên thực tế, lệnh cấm sử dụng rượu bia tại Qatar có thể khiến rất nhiều cổ động viên phải hụt hẫng, tuy nhiên, điều này sẽ đảm bảo cho một mùa thi đấu an toàn và ít bị kích động, giảm nguy cơ xảy ra bạo lực từ các phần tử quá khích.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA đã khẳng định rượu bia sẽ không được bán tại các sân vận động, việc sử dụng các loại đồ uống chứa cồn tại nơi công cộng là vi phạm pháp luật. Động thái trên đã thể hiện sự tôn trọng đối với văn hoá truyền thống của nước chủ nhà Qatar.

Anh CHRISTIAN KOPATSCH, Cổ động viên đến từ Đức: "Tôi nghĩ sẽ yên bình hơn khi không có những người say xỉn ở khắp mọi nơi. Mọi người sẽ vẫn được tận hưởng bầu không khí đơn giản, vui vẻ. Chúng tôi thậm chí còn chưa thử bia trong khu vực riêng, đó không phải mục đích chính cho chuyến đi của tôi tới đây. Tôi có thể nhịn bia trong 1 tuần."

Mặc dù bia có sẵn tại các khu vực dành riêng cho người hâm mộ World Cup và ở một số khách sạn, tuy nhiên chi phí sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều và không phải ai cũng sẵn sàng chi trả cho điều đó.