Cô gái Chăm và lớp học tiếng Anh miễn phí nơi thánh đường

Với mong muốn được đóng góp cho cộng đồng, giúp các em nhỏ nâng cao trình độ ngoại ngữ và có thêm được cơ hội học tập tốt hơn, chị Sity Hara (ở xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) đã quyết định mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho con em đồng bào dân tộc thiểu số Chăm ở địa phương. Đây cũng là lớp học tiếng Anh miễn phí đầu tiên ở An Giang được mở ra cho các em nhỏ người Chăm.

Không kể ngày mưa hay ngày nắng, cứ 6h tối thứ 4, thứ 6 và chủ nhật hàng tuần, khu vực gần thánh đường Aman ở xã Khánh Hoà lại sáng đèn đón bước chân con em đồng bào Chăm đến với lớp học tiếng Anh miễn phí do chị Sity Hara giảng dạy.

Bằng kỹ năng ngoại ngữ tích lũy được khi du học và làm việc thường xuyên với người nước ngoài, cùng sự đồng thuận, hỗ trợ về chỗ học của Ban Đại diện Thánh đường Aman, chị Sity Hara đã quyết định mở lớp tiếng Anh miễn phí này. Vì không phải là giáo viên, nên ban đầu, việc thuyết phục phụ huynh cho con đến lớp không hề dễ dàng.

Do các em ở nhiều lứa tuổi khác nhau, thời gian tiếp cận tiếng Anh chưa nhiều, nếu muốn học tốt ngôn ngữ này thì phải giúp các em có được niềm yêu thích thật sự, vì vậy cô Hara đã tự thiết kế cách dạy và biên soạn giáo án riêng, phù hợp nhất với trình độ của các em, để các em dễ tiếp thu nhất.

Không đặt nặng ngữ pháp hay phải phát âm đúng chuẩn như người bản xứ, mà tập trung vào phát triển vốn từ vựng và có được phản xạ nhanh trong giao tiếp.. đó là những tiêu chí đầu tiên mà cô Hara đặt ra.

Để luyện nghe, nói và phản xạ giao tiếp tốt cho các em, chị Sity Hara dự định trong thời gian tới sẽ đầu tư máy tính để cho các em kết nối với những người bạn nước ngoài của mình. Chị cho rằng cách học này giúp người học hứng thú và tiếp thu nhanh hơn. Có rất nhiều dự định cho lớp học tiếng Anh này, đặc biệt khi số lượng học sinh mong muốn học ngày một đông hơn, chị Sity Hara mong muốn có sự góp sức của cộng đồng để con em đồng bào Chăm có cơ hội được học tập tốt hơn.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Kim Thoa Như Huỳnh