Cô gái Nga với đam mê vẽ tranh trừu tượng ở Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố hội tụ rất nhiều điều tươi đẹp, từ thiên nhiên, khí hậu, con người, ẩm thực, văn hoá…Tất cả đã biến Đà Nẵng trở thành điểm dừng chân của rất nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Đặc biệt trong đó, có những người hoạ sĩ vẽ tranh trừu tượng. Hãy cùng ghé thăm không gian triển lãm của một người hoạ sĩ đặc biệt trong phóng sự sau đây.

Đây là một bộ tranh mang tính hình tượng, với những mảng màu tươi sáng của cô hoạ sĩ trẻ người Nga Elisaveta Khan. Là một người yêu thích du lịch và hội hoạ, Elisaveta Khan đã tìm thấy niềm cảm hứng lớn khi đặt chân đến Đà Nẵng và quyết định dừng lại nơi đây hơn 1 năm để sáng tác.

Bằng việc sử dụng chất liệu sơn acrylic, giấy sáp dầu, vải canvas, hay phấn màu hay đôi khi bình xịt màu- tạo một chút chấm phá về nghệ thuật đường phố, các tác phẩm của Elisaveta Khan là sự kết hợp đầy sáng tạo, phóng thái tự do và mới lạ các vật liệu khác nhau với các kỹ thuật tạo hình đa dạng. Qua đó, các bức tranh tự cất lên tiếng nói của mình dưới góc độ các yếu tố thị giác.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video!

Mỹ Phượng