Cô gái Vân Kiều và 3 Huy chương Vàng ở SEA Games 32

Hồ Thị Ne, cô gái người dân tộc Bru - Vân Kiều ở bản Ka Định, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình là một tâm gương đầy nghị lực đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh để rèn luyện bản thân. Cô vừa cùng đồng đội đã thi đấu xuất sắc, giành 3 Huy chương Vàng môn đua thuyền truyền thống tại SEA Game 32, mang vinh quang về cho Tổ quốc và niềm tự hào cho quê hương.

Những ngày này, ngôi nhà Hồ Thị Ne, cô gái người dân tộc Bru - Vân Kiều ở bản Ka Định, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình luôn rộn ràng

Hồ Thị Ne là con út trong gia đình, mồ côi bố từ nhỏ, lớn lên nhờ có tố chất thể thao vượt trội nên khi em đang còn học lớp 6 đã được Trung tâm Đào tạo vận động viên TDTT Đà Nẵng đưa vào huấn luyện. Năm 2022, em Hồ Thị Ne đã được gọi vào đội tuyển quốc gia tập luyện để tham gia thi đấu tại SEA Games 32. Sau những nỗ lực cố gắng của bản thân, em cùng đồng đội đã xuất sắc giành 3 tấm Huy chương Vàng ở nội dung đua hỗn hợp 800m, 500m và 250m đồng đội nữ.

Với những kết quả đạt được, mới đây Hồ Thị Ne vừa được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3. Đây là những phần thưởng cao quý, là nguồn động viên lớn, tạo động lực để em nỗ lực phấn đấu, hoàn thiện bản thân, hướng đến những giải đấu tầm cỡ hơn trong những chặng đường tới./.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Võ Linh