Cô gái Việt Nam vô địch giải 3 môn phối hợp khắc nghiệt nhất thế giới

Nữ vận động viên nổi tiếng người Việt Nam Vũ Phương Thanh (hay còn gọi là Thanh Vũ) vừa xuất sắc trở thành nhà vô địch giải thể thao thế giới với những thử thách không tưởng ở giải Deca-Triathlon World Championship 2022.

Đây là một cuộc thi nổi tiếng thế giới bởi tính chất khắc nghiệt đến kinh khủng khi người tham gia sẽ phải hoàn thành các nội dung bơi 38km, đạp xe 1.800km, chạy bộ 422km liên tục - gấp 10 lần cuộc thi triathlon bình thường.

Sau 14 ngày thi đấu bền bỉ và phi thường tại Deca-Triathlon World Championship 2022 diễn ra ở Thụy Sĩ, ngày 28/8, Thanh Vũ xuất sắc về đích đầu tiên ở nội dung nữ.

Thanh Vũ là người đầu tiên chinh phục thử thách trên với 328 giờ 27 phút 55 giây (khoảng 14 ngày). Cô vượt qua 3 ứng cử viên nặng ký khác ở nội dung dành cho nữ. Cuộc thi năm nay có tổng cộng 23 VĐV nam và nữ trên toàn thế giới tham dự.

Thanh Vũ là người Việt Nam đầu tiên tham dự Deca-Triathlon World Championship và cũng là người Việt Nam đầu tiên bước lên ngôi vị cao nhất.

Thanh Vũ là cái tên nổi tiếng trong làng chạy bộ bán chuyên Việt Nam, với vai trò vận động viên lẫn MC thể thao. Nữ vận động viên sinh năm 1990 này được ví von là “cô gái thép” khi từng tham dự nhiều giải chạy siêu địa hình khó khăn ở các châu lục.
 

Thực hiện : Việt Bắc Hồng Quyên