Có một Tổng thống Putin hết sức bình dị

Hôm nay 07/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin bước sang tuổi 70. Ở cái tuổi vui vầy cùng con cháu, ông Putin lại đang phải chèo lái nước Nga bị phương Tây cô lập do cuộc xung đột ở Ukraine. Thế nhưng, đặt qua một bên những căng thẳng của công việc, hãng tin Reuters hôm nay đăng tải những hình ảnh hết sức đời thường bình dị của một trong những người đàn ông quyền lực nhất trên thế giới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sinh ngày 7/10/1952 tại thành phố Leningrad, là con thứ ba trong gia đình. Ông từng nhấn mạnh mình sinh ra trong một gia đình cơ bản, có lối sống bình thường, giản dị, và điều đó đã ảnh hưởng đến suốt quá trình trưởng thành của ông.

Với thời gian chèo lái con thuyền nước Nga vượt nhiều song gió, ông là một trong những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới được người dân hết mực tin tưởng và yêu quý. Bận rộn với công việc chính trị nhưng ông Putin vẫn thể hiện bản thân trước công chúng với cuộc sống riêng, những thói quen và sở thích thú vị ít tai ngờ tới.

Tổng thống Putin rất thích chơi khúc côn cầu.

Tổng thống Putin có sở thích câu cá. Ông chủ Điện Kremlin cho công chúng thấy hình ảnh một nhà lãnh đạo khỏe khoắn, dẻo dai, thích vận động khi cởi trần cầu cá, bơi lội.
Tổng thống Putin có sở thích phiêu lưu. Ông thường chọn những địa điểm mới để khám phá, chẳng hạn như lặn biển để khám phá những điều thú vị ở các khu vực nước sâu.

Tổng thống Putin rất yêu động vật.

Tổng thống Putin thường xuyên dậy muộn và gộp bữa sáng cùng bữa trưa lại làm một.

Tổng thống Putin không thích uống rượu.

Tất cả tạo nên một Tổng thống Putin độc nhất.

Sau hơn 20 năm cầm quyền với một nhiệm kỳ Thủ tướng và hiện đang ở nhiệm kỳ Tổng thống thứ tư, nhà lãnh đạo nước Nga dường như đã trở thành biểu tượng về sự ổn định, thống nhất và vững mạnh của đất nước.

Thực hiện : Hồng Nhung Anh Tuấn