TP. Hồ Chí Minh: Cơ sở lưu trú chuẩn bị đón khách quốc tế

Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng, hứa hẹn là 1 điểm đến thú vị của du khách quốc tế. Sau khi Chính phủ có văn bản đồng ý mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15/03, nhiều khách sạn, đơn vị lữ hành tại TP. Hồ Chí Minh đã có những chuẩn bị kỹ càng về phòng dịch, nhân sự, cơ sở vật chất... để sẵn sàng đón khách.

Sau 2 năm thưa vắng khách vì dịch bệnh, những nhân viên khách sạn này người nghỉ việc, người thì chuyển sang việc khác. Khi nghe tin được đón khách quốc tế trở lại, ai cũng vui mừng chuẩn bị đón những người khách lạ mà quen sau thời gian dài xa cách.

Bà PHẠM THỊ THU BIÊN, Trưởng phòng kinh doanh khách sạn Sanouva Sài Gòn: “Từ trước đến giờ khách hàng chủ yếu của chúng tôi là khách quốc tế. Thì có rất nhiều khách trước đây đã ở tại khách sạn chúng tôi họ gọi điện hoặc Mail họ sẽ quay trở lại, chúng tôi rất là vui mặc dù cũng chưa có nhiều. Trong năm 2022, khách quay trở lại sẽ giúp chúng tôi duy trì hoạt động trở lại”.

Ông NGUYỄN VIỆT ANH, Trưởng phòng quản lý Lữ hành, Sở Du lịch TP.HCM: “Đối với các cơ sở lưu trú, thì hiện nay chúng tôi cũng đã ban hành những quy định, các tiêu chí. Bên cạnh đó, khoảng 56 khách sạn từ 3-5 sao còn lại sẽ tiếp tục chuẩn bị các hồ sơ để chúng tôi thẩm định đưa vào danh sách đón khách quốc tế đến với Tphcm”.

Tại TP. HCM, trong những ngày cuối tháng 02, khách nước ngoài đặt tour chủ yếu là những người làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Ông Hee Soo Lee- người quốc tịch Hàn Quốc sinh sống và làm việc gần 2 năm tại Nha Trang nhiều lần muốn được khám phá nét đẹp vùng sông nước miền tây. Tuy nhiên, do dịch bệnh, đến nay, việc đi tour của ông mới được thực hiện.

Ông HEE SOO LEE, Hàn Quốc: “Tôi chỉ có 1 thời gian ngắn để du lịch tại đây và phải quay lại Nha Trang vào tuần sau nhưng tôi rất mong có dịp quay lại tp.hcm vào lần tới để thăm quan và đi du lịch nhiều hơn”.

Bà NGUYỄN THỊ KIM YẾN, Phó giám đốc Công ty TNHH Việt Fun: “Chúng tôi nói riêng và các công ty du lịch lữ hành nói chung đều kỳ vọng du lịch việt nam sẽ trở lại và kỳ vọng là vậy nhưng chúng tôi cũng xác định khoảng 60% công suất thôi chứ cũng không mong muốn kỳ vọng quá cao để rồi không thực hiện được”.

Bà Yến cũng cho biết, sau 15/3, một số qui định về khách du lịch nhập cảnh sẽ được nới lỏng, tạo điều kiện để du khách quốc tế đến Việt Nam. Phần còn lại, rất cần sự nhất quán từ các tỉnh, thành có điểm đến tham quan nhằm tạo điều kiện cho du lịch Việt Nam cất cánh trở lại./.

Nguyễn Điền